இந்த பிரச்சனை உள்ளவர்கள் தப்பித்தவறி கூட மஞ்சளைஉபயோகபடுத்தவேண்டாம்
இந்த பிரச்சனை உள்ளவர்கள் தப்பித்தவறி கூட மஞ்சளைஉபயோகபடுத்தவேண்டாம்
மஞ்சள் என்பது நம் சமையலறையில் அதிகம் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு மசாலா பொருளாகும், இது உணவின் சுவையை அதிகரிப்பது மட்டுமல்லாமல், ஆரோக்கியத்திற்கும் பல வழிகளில் இது நன்மை பயக்கும். மஞ்சள் இல்லாமல், பல காய்கறிகள் நிறமாற்றம் காணப்படுகின்றன. மஞ்சளில் உள்ள மருத்துவ குணங்கள் காரணமாக, பல சுகாதார நிபுணர்கள் இதை தொடர்ந்து சாப்பிட பரிந்துரைக்கின்றனர், ஆனால் இந்த மசாலா பொருள் அனைவருக்கும் நன்மை பயக்காது என்பதை நீங்கள் தெரிந்துக்கொண்டால் ஆச்சரியப்படுவீர்கள். எனவே எந்தெந்த நபர்கள் மஞ்சளை அதிகமாக உட்கொள்ளக் கூடாது என்பதைத் தெரிந்துக்கொள்ளுங்கள்.
நீங்கள் இந்த நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டிருந்தால் மஞ்சள் உட்கொள்ள வேண்டாம்
1. நீரிழிவு நோயாளிகள்
நீரிழிவு நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் பொதுவாக தங்கள் இரத்தத்தை மெல்லியதாக வைத்திருக்க பல மருந்துகளை எடுத்துக்கொள்கிறார்கள், அதே போல் அவர்கள் குளுக்கோஸின் அளவையும் கட்டுப்பாட்டில் வைத்திருக்க வேண்டும். எனவே நீரிழிவு நோயாளிகள் மஞ்சளை அதிகமாக உட்கொண்டால், அவர்களின் உடலில் இரத்தத்தின் அளவு கணிசமாகக் குறையும், இது உடலுக்கு தீங்கு ஏற்படுத்தும்.
2. மஞ்சள் காமாலை நோயாளிகள்
மஞ்சள் காமாலை நோய் உள்ளவர்கள் அதாவது மஞ்சள் காமாலை உள்ளவர்கள் முடிந்தவரை மஞ்சளை உட்கொள்வதை தவிர்க்க வேண்டும். நீங்கள் மஞ்சள் சாப்பிட விரும்பினால், இதற்கு நிச்சயமாக ஒரு மருத்துவரை அணுகவும், இல்லையெனில் உங்கள் உடல்நிலை மோசமடையலாம் மற்றும் சீரம் பிலிரூபின் அளவு அதிகரிக்கலாம்.
3. கல் நோயாளிகள்
கல் என்பது மிகவும் சிக்கலான நோய், இந்த பிரச்சனையை எதிர்கொள்பவர்கள், மிகவும் வலியை சந்திக்க வேண்டியிருக்கும், அத்தகைய சூழ்நிலையில், மஞ்சளை உட்கொள்வதைக் குறைக்கவும், இல்லையெனில் பிரச்சனை அதிகரிக்கலாம்.
4. இரத்தப்போக்கு நோயாளிகள்
மூக்கில் அல்லது உடலின் ஏதேனும் ஒரு பகுதியிலிருந்து இரத்தப்போக்கு உள்ளவர்கள் மஞ்சள் உட்கொள்வதைக் குறைக்க வேண்டும், இல்லையெனில் இரத்தப்போக்கு அதிகரித்து உடலில் இரத்த இழப்பு ஏற்படலாம், இது எதிர்காலத்தில் பலவீனத்திற்கு காரணமாகிவிடும்.